Giỏ hàng
Menu

Quản lý hóa đơn điện tử an toàn

10:20:49 29-03-2021 | Lượt xem: 282

Quản lý hóa đơn điện tử là công việc cực kỳ quan trọng trên cả phương diện quản lý thuế của cơ quan nhà nước và cả quản lý tài chính của doanh nghiệp. Nếu biết cách quản lý tốt hóa đơn, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích. Ngược lại, quản lý hóa đơn không đúng cách để xảy ra sai sót có thể khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều rắc rối sau này.
Cùng 4SI tham khảo bài viết sau để biết được tầm quan trọng của quản lý hóa đơn điện tử, cách để quản lý hóa đơn điện tử an toàn nhanh chóng – hiệu quả nhất.

Quản lý hóa đơn điện tử rất quan trọng

Việc quản lý hiệu quả những hóa đơn điện tử của doanh nghiệp sẽ giúp ích rất lớn, điển hình như:
+ Dễ dàng hơn trong tra cứu, tìm kiếm hóa đơn.
+ Báo cáo được tình hình sử dụng hóa đơn một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác.
+ Tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiết kiệm nhân lực cho doanh nghiệp.
+ Đảm bảo tránh được những rủi ro nếu không may hóa đơn bị mất, hư hỏng, bị cháy,…
+ Tránh tối đa được những rắc rối về pháp lý sau này.
>>> Nếu như hóa đơn giấy truyền thống còn tồn tại nhiều bất cập như dễ thất lạc, hư hỏng, cháy,…thì hiện nay hóa đơn điện tử đã giải quyết được những thiếu sót này, đó là lý do mà hóa đơn điện tử đang dần thay thế và trở thành hình thức phát hành hóa đơn được doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, đối với hóa đơn điện tử thì việc quản lý cũng cần có sự chuyên nghiệp và rõ ràng để có thể giúp doanh nghiệp nhận được trọn vẹn lợi ích mà hóa đơn điện tử đem lại.
Quản lý hóa đơn điện tử

Quy định về quản lý hóa đơn điện tử

Về quản lý hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần tuân theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP để đảm bảo thực hiện đúng pháp luật. Quản lý hóa đơn điện tử cần làm đúng những quy định có trong nghị định này như sau:
+ Doanh nghiệp đăng ký, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử khi cung cấp dịch vụ/hàng hóa cần tuân thủ đúng quy định về giao dịch điện tử, thuế và kế toán theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP.
+ Dữ liệu hóa đơn điện tử khi cung cấp dịch vụ/hàng hóa là cơ sở dữ liệu về hóa đơn điện tử để phục vụ công tác quản lý thuế và doanh nghiệp phải cung cấp thông tin hóa đơn điện tử cho tổ chức/cá nhân có liên quan.
+ Cá nhân/tổ chức/cơ quan có quyền lựa chọn và áp dụng hình thức quản lý hóa đơn điện tử.
+ Hóa đơn điện tử sẽ được bảo quản, lưu trữ bằng phương tiện điện tử.
+ Hóa đơn điện tử phải đảm bảo được việc lưu trữ an toàn, bảo mật và đảm bảo được tính toàn vẹn, đầy đủ, không được sai lệch trong suốt thời gian lưu trữ. Đồng thời, việc lưu trữ phải đảm bảo đủ thời gian theo quy định của luật kế toán thuế, hóa đơn điện tử cũng phải đảm bảo có thể in được ra giấy hoặc tra cứu được khi có yêu cầu.
+ Những hóa đơn điện tử hết thời gian lưu trữ theo quy định của pháp luật kế toán (nếu không có quy định khác mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu) thì có thể tiêu hủy. Việc tiêu hủy hóa đơn điện tử không được phép làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn thông điệp dữ liệu của những hóa đơn chưa tiêu hủy và không được ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống thông tin quản lý hóa đơn điện tử.
>>> Việc quản lý hóa đơn điện tử cần đảm bảo được tính bảo mật và đúng quy định pháp luật. Vì thế, nếu doanh nghiệp chưa thể tự làm tốt công việc này thì hãy để 4SI hỗ trợ quý doanh nghiệp từ hôm nay.
Quản lý hóa đơn điện tử

4SI – Giải pháp quản lý hóa đơn điện tử bảo mật, uy tín cho doanh nghiệp

4SI là sản phẩm được tập đoàn LCS hơn 17 năm kinh nghiệm sản xuất và phát triển. Vì thế, tính chuyên nghiệp là điều khách hàng có thể an tâm 100%. Ngoài ra, sử dụng giải pháp quản lý hóa đơn điện tử của 4SI, doanh nghiệp còn được cam kết:

>>> Quản lý hóa đơn an toàn hơn

An toàn tuyệt đối khi toàn bộ dữ liệu được lưu trữ ở các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn an toàn cao, dữ liệu đuộc lưu dự phòng ở nhiều nơi khác nhau đảm bảo tránh được rủi ro khi trung tâm lưu trữ nào đó phát sinh lỗi.

>>> Tính bảo mật cao

Bảo mật tối đa, đảm bảo quyền riêng tư cho thông tin doanh nghiệp. Nhờ hệ thống lưu trữ hiện đại và tường lửa nhằm phân hệ kiểm soát quyền truy cập thông minh, quản lý hóa đơn điện tử tại 4SI luôn được bảo mật tốt nhất.

>>> Tiết kiệm thời gian và công sức

Quý doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý hóa đơn nhanh chóng, đơn giản, dễ thao tác nhờ giao diện cực kỳ thân thiện.
Việc tìm kiếm, phân tích hóa đơn tiện lợi, nhanh chóng và vô cùng tiết kiệm công sức nhờ hệ thống robot tự động hóa nghiệp vụ phân tích dữ liệu.

>>> Tiết kiệm cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý hóa đơn điện tử tiết kiệm hơn với 4SI, giá chỉ từ 599 đồng đến 999 đồng/hóa đơn, siêu tiết kiệm cho doanh nghiệp an tâm sử dụng.
Khách hàng nói gì về
Khách hàng của

Tin mới nhất

1900 1837

Hỗ trợ