Giỏ hàng
Menu

Lưu trữ hóa đơn điện tử theo Luật Kế toán

11:48:18 03-04-2021 | Lượt xem: 445

Việc lưu trữ hóa đơn điện tử theo Luật Kế toán là cực kỳ quan trọng và cần thiết, nó giúp doanh nghiệp tránh được tối đa những rắc rối liên quan đến pháp lý sau này. Vậy, làm sao để lưu trữ hóa đơn đúng luật định? Hãy cùng 4SI đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Một số quy định xử phạt liên quan đến lưu trữ hóa đơn

Đối với những doanh nghiệp vi phạm trong việc lưu trữ và bảo quản hóa đơn thì sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm. Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở doanh nghiệp và mức xử phạt tương ứng đi kèm nếu hóa đơn mất, cháy, hư hỏng:
+ Đối với hóa đơn GTGT chưa làm thông báo phát hành hóa đơn, khai báo với Cơ quan thuế sau ngày thứ 10 thì bị phạt tiền 6-18 triệu đồng.
+ Hóa đơn GTGT mua từ Cơ quan thuế nhưng chưa lập khai báo cho Cơ quan thuế sau ngày thứ 10 thì phạt 6-8 triệu đồng.
+ Hóa đơn GTGT mất, cháy hỏng liên 2 giao cho người mua nhưng người mua chưa nhận được; bên bán không lập hóa đơn khi bán hàng hóa có giá trị thanh toán từ 200.000Đ trở lên thì phạt 10-20 triệu đồng.
+ Sử dụng hóa đơn bất hợp pháp phạt từ 20-50 triệu đồng.
Lưu trữ hóa đơn điện tử theo Luật Kế toán
>>>> Với những mức phạt như thế này quả là con số không nhỏ đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp từng bị xử phạt với các lỗi lớn từ Cơ quan thuế thì chắc chắn danh tiếng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, lưu trữ hóa đơn điện tử theo Luật Kế toán chính là điều cực kỳ quan trọng!
Với những doanh nghiệp, việc bảo quản hay lưu trữ hóa đơn giấy sẽ mang đến không ít phiền phức, giấy tờ quá nhiều dễ thất lạc hoặc mất mát, cháy nổ cũng là điều có thể xảy ra khiến kế toán đau đầu. Để giải quyết vấn đề này, hóa đơn điện tử chính là giải pháp tối ưu để mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Lưu trữ hóa đơn điện tử theo Luật Kế toán

Hóa đơn điện tử thường được lưu trên thiết bị có khả năng ghi nhớ thông tin hoặc lưu trực tuyến ngay khi vừa được khởi tạo. Để lưu trữ được hóa đơn điện tử đúng Luật Kế toán hiện hành thì doanh nghiệp tiến hành lưu trữ hóa đơn như sau:
+ Doanh nghiệp là bên bán hoặc bên mua hàng sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán, khi lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tư đúng quy định của Luật Kế toán là trong thời gian 10 năm.
+ Hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của những tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thì tổ chức trung gian này vẫn phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử đúng với quy định của Luật Kế toán.
+ Doanh nghiệp là bên bán hoặc bên mua là đơn vị kế toán hoặc tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cần sao lưu dữ liệu hóa đơn điện tử sang những thiết bị mang tin như DVD, CD, bút nhớ, đĩa cứng gắn ngoài & gắn trong hoặc có thể thực hiện sao lưu trực tuyến để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu hóa đơn điện tử.
>>> Doanh nghiệp còn đang đau đầu về vấn đề lưu trữ hóa đơn điện tử theo Luật Kế toán thì có thể liên hệ cùng 4SI để được hỗ trợ ngay!
Lưu trữ hóa đơn điện tử theo Luật Kế toán

4SI – Cung cấp giải pháp lưu trữ hóa đơn dễ dàng hơn!

Phần mềm quản lý hóa đơn của 4SI được phát triển bởi tập đoàn uy tín LCS, ứng dụng hệ thống robot quản lý tự động phân tích dữ liệu, cung cấp thông minh tiện ích thông minh cho người dùng để tiện trong quá trình kiểm tra, phân tích hóa đơn.
Ngoài ra, lưu trữ hóa đơn bởi 4SI còn cam kết đúng Luật Kế toán, giúp quá trình lưu trữ đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng để tránh được tối đa những tình huống như mất, thất lạc, cháy hóa đơn,….Đừng để việc lưu trữ hóa đơn khiến doanh nghiệp bạn đau đầu mà hãy để chúng tôi thay bạn làm điều đó!
Khách hàng nói gì về
Khách hàng của

Tin mới nhất

1900 1837

Hỗ trợ