Giỏ hàng
Menu

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử

16:44:51 06-03-2021 | Lượt xem: 205

Nhiều người chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để tiện lưu trữ, phục vụ mục đích chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Vậy, bạn đọc đã biết về điều kiện, quy trình chuyển đổi ra sao chưa? Nếu bạn đang quan tâm đến thông tin xoay quanh hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thì bài viết này là dành cho bạn!
Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử

Vì sao phải thực hiện chuyển đổi hóa đơn điện tử

Rất nhiều người sẽ thực hiện việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để tiện lưu hồ sơ, phục vụ mục đích chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Đối với những mục đích này thì hóa đơn điện tử lại chưa đáp ứng được mà lúc này, bạn sẽ cần hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử.
Vậy, có một băn khoăn mà mọi người cũng hay gặp đó là hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử có hợp lệ hay không?
Tại thông tư 32/2011/TT-BTC do Bộ tài chính ban hành có quy định cụ thể như sau:
+ Người bán và mua được phép chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy phục vụ lưu trữ chứng từ kế toán đúng quy định của Luật kế toán.
+ Người bán được chuyển đổi hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy nhằm chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hữu hình trong quá trình lưu thông, chỉ được chuyển đổi 1 lần từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.
>>> Vậy, theo luật định thì hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử là hợp lệ, việc chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy cũng là việc làm hợp pháp.

Quy trình chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy như thế nào?

Để chuyển hóa được hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy hợp lệ, đúng quy định thì làm theo các bước sau:
Bước 1: Bạn cần tải file hóa đơn điện tử trên hệ thống lưu trữ hóa đơn về máy tính.
Bước 2: In file để chuyển đổi ra bản giấy.
>>> Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho doanh nghiệp. Tại 4SI, khách hàng là doanh nghiệp muốn quản lý hóa đơn điện tử sẽ đơn giản và dễ dàng, chi phí siêu tiết kiệm và cực kỳ dễ sử dụng, phù hợp với tất cả loại hình doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ này tại 4SI là cách để doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi hóa đơn, lập – xuất – lưu trữ hóa đơn điện tử vô cùng tiện lợi.
Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử phải đáp ứng điều kiện gì?

Mặc dù việc chuyển đổi và sử dụng hóa đơn điện tử đơn giản, dễ dàng nhưng doanh nghiệp đừng quên tham khảo các điều kiện sau đây để đảm bảo hóa đơn được chuyển đổi ra sử dụng đúng với quy định pháp lý. Tại Thông tư 32/2011/TT-BTC của Bộ tài chính đã nêu rõ điều kiện của hóa đơn được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử phải đảm bảo:
+ Có ký hiện riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy.
+ Có chữ ký, họ tên người thực hiện chuyển đổi.
+ Phản ánh đầy đủ, nguyên vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc.
>>> Hóa đơn điện tử chuyển đổi thành hóa đơn giấy chỉ có tính pháp lý khi thể hiện toàn vẹn thông tin từ hóa đơn nguồn, có ký hiệu xác nhận riêng và có chữ ký, có đầy đủ họ tên của người thực hiện chuyển đổi theo đúng quy định pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử.
Ngoài ra, về phần ký hiệu riêng của hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử phải đảm bảo thông tin về: Dòng chữ phân biệt hóa đơn chuyển đổi và hóa đơn gốc mà chúng ta hay thấy là “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”, Họ tên & chữ ký người thực hiện chuyển đổi, ngày tháng chuyển đổi, tên hóa đơn và ký hiệu cùng mẫu số & số thứ tự hóa đơn, chữ ký điện tử hợp pháp.
Xem thêm: Quản lý hóa đơn đầu vào
Trên đây là những thông tin cơ bản mà quý doanh nghiệp cần biết về hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để có thể thực hiện chuyển đổi hóa đơn nhanh chóng, đúng quy định pháp luật. Nếu còn băn khoăn, hãy liên hệ cùng 4SI để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!
Khách hàng nói gì về
Khách hàng của

Tin mới nhất

1900 1837

Hỗ trợ