Giỏ hàng
Menu

Chống giả hóa đơn điện tử

16:47:37 13-01-2021 | Lượt xem: 517

File PDF Hóa Đơn Điện Tử được người bán gửi email cho người mua không phải là Hóa Đơn Điện Tử hợp lệ, do đó việc lưu trữ này không có tính pháp lý. Nếu bạn không nắm kiến thức này có thể dẫn đến tình trạng làm giả hóa đơn. Sau đây 4SI chia sẻ đến bạn phương pháp chống giả hóa đơn điện tử thông qua nền tảng 4SI.
Chống giả hóa đơn điện tử giả
 

Hóa đơn điện tử có làm giả được không?

Ngoài các nghị định, thông tư về phát hành hóa đơn điện tử, nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định cụ thể việc quản lý, sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; quy định việc quản lý, sử dụng chứng từ khi thực hiện các thủ tục về thuế, thu phí, lệ phí; quy định nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc quản lý và sử dụng hóa đơn, chứng từ. Hiện nay, hầu hết Cục Thuế và Chi Cục Thuế địa phương đã có Công Văn đề nghị Doanh nghiệp khẩn trương sử dụng hóa đơn điện tử và quản lý hóa đơn điện tử.
Ông Nguyễn Nam Bình, phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, cho biết tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và Cục Thuế TP.HCM tổ chức vào quý IV/2020, Hóa Đơn Điện Tử cũng có thể bị giả.
Và thực tế là các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử không đầy đủ tính pháp lý cho Hóa Đơn Điện Tử khá phổ biến.
File PDF Hóa Đơn Điện Tử được người bán gửi đến email cho người mua không phải là Hóa Đơn Điện Tử. Thậm chí có những đơn vị doanh nghiệp chỉ xem lưu trữ hoá đơn điện tử thực chất là hình thức sao chép lại toàn bộ dữ liệu hóa đơn dịch vụ, bán hàng hay xuất nhập khẩu… Sau đó, chúng được sao lưu vào các thiết bị lưu trữ bên ngoài như ổ cứng di động, đĩa CD hay USB. Điều này không mang lại tính pháp lý đầy đủ cho hóa đơn điện tử.

Thế nào là một hóa đơn điện tử hợp lệ?

Hóa đơn điện tử hợp lệ là File XML đã được ký bằng chữ ký số, trong đó có thể hiện đầy đủ thông tin đơn vị bán hàng, tên công ty, mã số thuế, doanh thu… Mẫu File XML này là một file mã hóa đã được cơ quan Thuế phê duyệt và công nhận.
Vì đã được mã hóa, file XML này không thể mở ra và đọc trực tiếp theo cách mở file thông thường. 4SI cung cấp cho bạn nền tảng để đọc file hóa đơn XML nhanh chóng và chính xác.

Kiểm tra phân biệt thật giả file hóa đơn XML như thế nào? Chống giả hóa đơn điện tử!

Vấn đề này hiện đã có các phần mềm Quản Lý Hóa Đơn Điện Tử tích hợp với nhiều định dạng file, đồng bộ với hệ thống hệ điều hành của doanh nghiệp… là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp hiện nay.
Với giao diện thân thiện, bảo mật tuyệt đối, và lưu trữ không giới hạn, doanh nghiệp không còn lo mất hoặc tìm không ra hóa đơn. Phần mềm Quản Lý Hóa Đơn Điện Tử 4Si chính là giải pháp cho doanh nghiệp bạn.
Tìm hiểu về 4Si – Nơi lưu trữ hóa đơn tại đây
Khách hàng nói gì về
Khách hàng của

Tin mới nhất

1900 1837

Hỗ trợ